Làm thế nào để bơm thoát nước cho máy hút ẩm

Rate this post

Máy hút ẩm là một giải pháp cần thiết cho việc làm giảm độ ẩm trong nhà xưởng hoặc những nơi có độ ẩm cao. Tuy nhiên việc trong quá trình hoạt động nước ngưng trong máy hút ẩm đầy sẽ cản trở đến hoạt động của thiết bị. Vậy làm thế nào bơm thoát nước cho máy hút ẩm. Mời các bạn cùng Vật tư Gia Hưng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau đây.

Máy hút ẩm là gì?

Máy hút ẩm là một thiết bị được sử dụng để làm giảm độ ẩm trong không khí của một không gian nhất định. Độ ẩm cao trong không khí có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe và gây nguy hại cho đồ vật trong nhà như tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, nấm mốc, và côn trùng phát triển. Máy hút ẩm giúp kiểm soát độ ẩm, giảm mùi hôi, và tạo môi trường thoải mái hơn cho người sử dụng.

Máy hút ẩm hoạt động bằng cách hút không khí vào và qua một bộ lọc hoặc bề mặt chất hút ẩm, trong đó chất hút ẩm sẽ hấp thụ nước từ không khí. Sau đó, không khí khô đã được làm sạch sẽ được thổi ra trở lại trong không gian. Trong quá trình này, máy hút ẩm cũng có thể lọc bụi, vi khuẩn và các hạt nhỏ khác, làm cho không khí trong nhà sạch hơn.

Máy hút ẩm thường được sử dụng trong các khu vực có độ ẩm cao, như vào mùa mưa tại các nhà máy, xí nghiệp, hộ gia đình…

Máy hút ẩm

Làm thế nào để bơm thoát nước cho máy hút ẩm

Nước ngưng ảnh hưởng đến máy hút ẩm như thế nào?

Nước ngưng trong ngăn chứa sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của máy hút ẩm như sau:

  • Hiệu suất giảm: Nước ngưng trong ngăn chứa quá đầy sẽ làm cho máy hút ẩm phải làm việc nặng hơn để giảm độ ẩm. Điều này có thể làm giảm hiệu suất hoạt động của máy và kéo dài thời gian để giảm được độ ẩm mong muốn.
  • Gây hỏng máy: Nước ngưng trong ngăn chứa có thể thấm vào bên trong máy hút ẩm thông qua các khe hở hoặc lỗ thông gió. Điều này có thể dẫn đến hỏng hóc hoặc gây tổn hại cho các bộ phận bên trong, gây mất đi hiệu suất hoặc làm hỏng máy.
  • Tạo môi trường thuận lợi cho nấm mốc và vi khuẩn: Nước ngưng cung cấp môi trường ẩm ướt, làm tăng khả năng phát triển của nấm mốc và vi khuẩn. Điều này có thể gây ra mùi hôi và ảnh hưởng đến chất lượng không khí trong không gian.

Sử dụng máy bơm nước ngưng để bơm thoát nước cho máy hút ẩm

Cách bơm thoát nước cho máy hút ẩm có thể dùng bơm ngưng tụ chuyên dụng.

Các loại bơm có thể dùng để thoát nước cho điều hòa như máy bơm nước ngưng điều hòa kingpump, microdam,…

Thông qua các loại máy bơm nước ngưng, nước từ máy hút ẩm sẽ chảy vào bình chứa trong bơm. Khi nước trong bình chứa gần đầy thì bơm sẽ tự động đẩy nước qua ống mềm.

để bơm thoát nước cho máy hút ẩm

Bơm thoát nước máy hút ẩm bằng bơm nước ngưng kingpump

Lưu ý:

Khi dùng bơm nước ngưng bạn không cần phải đục tường để thi công đường thoát nước nữa

Đối với các xưởng điện lạnh, phòng sạch, việc sử dụng bơm nước ngưng là điều rất cần thiết. Thiết bị này giúp cho việc thi công, bảo dưỡng máy móc giảm rất nhiều thời gian, công sức. Việc vệ sinh, bảo dưỡng bơm và đường thoát nước cũng cực kỳ đơn giản và thuận tiện.

Bạn cũng không cần phải lo đường thoát nước bị mọc rêu, hay tắc.

Việc bảo trì thường xuyên hệ thống hút ẩm sẽ giúp thiết bị hoạt động tốt và chống lại sự phát triển của rêu và nấm mốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *