Nguyên nhân máy bơm nước ngưng điều hòa bị rò rỉ nước và cách khắc phục

4.5/5 - (2 bình chọn)

Máy bơm nước ngưng điều hòa là thiết bị được sử dụng để bơm nước ngưng (nước thải) ra khỏi hệ thống điều hòa không khí trong các hệ thống làm mát. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bạn nhận thấy thiết bị này bị lỗi rò rỉ nước và không biết cách khắc phục. Bài viết sau đây Vật tư Gia Hưng sẽ cùng các bạn tìm hiểu nguyên nhân máy bơm nước ngưng điều hòa bị rò rỉ nước và khách khắc phục.

Nguyên nhân máy bơm nước ngưng điều hòa bị rò rỉ nước?

Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến máy bơm nước ngưng điều hòa bị rò rỉ nước, trong đó có thể kể đến:

  • Bị tắc: Nếu bộ phận thu thập nước ngưng của máy bơm bị tắc, nước sẽ không thể được bơm ra và có thể dẫn đến rò rỉ.
  • Thoát nước không đúng cách: Nếu ống dẫn nước bị uốn cong hoặc bị tắc, nước sẽ không thể được đẩy đi một cách hiệu quả và có thể dẫn đến rò rỉ.
  • Đường ống rò rỉ: Nếu đường ống được sử dụng để đưa nước ngưng đến điểm thoát bị hư hỏng hoặc bị gãy, nước sẽ không được đẩy đi và có thể dẫn đến rò rỉ.
  • Lỗi kỹ thuật: Nếu bộ phận bơm bị hỏng hoặc động cơ bơm không hoạt động đúng cách, nước có thể bị rò rỉ ra khỏi máy bơm.
  • Mức nước quá cao: Nếu mức nước trong bể chứa nước ngưng quá cao, nước có thể tràn ra khỏi máy bơm và dẫn đến rò rỉ.

Để tránh tình trạng rò rỉ nước của máy bơm nước ngưng điều hòa, người dùng cần thường xuyên kiểm tra và bảo trì hệ thống bơm nước, đảm bảo bộ phận thu thập nước ngưng được sạch sẽ và không bị tắc, đồng thời kiểm tra các ống dẫn nước và đường ống xem có bị hư hỏng hay không.

máy bơm nước ngưng điều hòa bị rò rỉ nước
Máy bơm nước ngưng điều hòa bị rò rỉ nước

Cách khắc phục

Để khắc phục tình trạng máy bơm nước ngưng điều hòa bị rò rỉ nước, bạn có thể thực hiện các bước sau:

  • Kiểm tra và làm sạch bộ phận thu thập nước ngưng của máy bơm, đảm bảo nước có thể chảy một cách suôn sẻ.
  • Kiểm tra và làm sạch các ống dẫn nước để đảm bảo nước được đẩy đi đúng cách.
  • Kiểm tra và thay thế các đường ống bị hư hỏng hoặc gãy nếu cần thiết.
  • Kiểm tra và sửa chữa các bộ phận bơm hoặc động cơ bơm nếu bị hỏng hoặc không hoạt động đúng cách.
  • Điều chỉnh mức nước trong bể chứa nước ngưng để tránh tràn ra khỏi máy bơm.

Nếu tất cả các biện pháp trên vẫn không khắc phục được tình trạng rò rỉ, bạn nên liên hệ với nhà cung cấp hoặc kỹ thuật viên chuyên nghiệp để được tư vấn và sửa chữa.

Ngoài ra, để tránh tình trạng rò rỉ xảy ra, bạn cần thường xuyên kiểm tra và bảo trì hệ thống bơm nước ngưng điều hòa, đảm bảo các bộ phận hoạt động hiệu quả và sạch sẽ.

Vật tư Gia Hưng chuyên cung cấp các sản phẩm máy bơm nước ngưng điều hòa

Vật tư Gia Hưng là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm máy bơm nước ngưng điều hòa chất lượng cao, đảm bảo đáp ứng được nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị điện lạnh, vật tư ngành nước, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, đa dạng về kiểu dáng và chủng loại, phù hợp với mọi yêu cầu sử dụng của khách hàng.

Sản phẩm máy bơm nước ngưng điều hòa của chúng tôi được nhập khẩu chính hãng, chất lượng cao đảm bảo hoạt động hiệu quả và ổn định trong thời gian dài.

Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ khách hàng trong quá trình lựa chọn sản phẩm phù hợp, đồng thời cung cấp dịch vụ hậu mãi chất lượng và nhanh chóng để đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

Hãy đến với Vật tư Gia Hưng để trải nghiệm những sản phẩm chất lượng và dịch vụ tốt nhất. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng khách hàng và đồng hành cùng sự phát triển của quý khách hàng.

Quý khách vui lòng liên hệ hotline: 033.874.9190 để được hỗ trợ và tư vấn giá bơm nước ngưng điều hòa miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *