TOP 4 loại máy bơm nước tăng áp phổ biến nhất hiện nay

Rate this post

Trong cuộc sống hàng ngày, máy bơm nước tăng áp đóng vai trò quan trọng để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước mạnh, đặc biệt là tại các khu đô thị lớn. Chúng mang đến nhiều lợi ích hấp dẫn mà có thể bạn chưa từng biết đến. Tuy nhiên khi mua máy bơm nước tăng áp thì bạn nên tìm hiểu trước một số kiến thức cũng như kinh nghiệm từ các đơn vị trong ngành. Hãy cùng Vật Tư Gia Hưng khám phá thông tin trong bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin thú vị và hữu ích.

Định nghĩa máy bơm nước tăng áp

Để hiểu chi tiết về định nghĩa của máy bơm nước tăng áp, mời bạn xem lại bài viết Máy bơm nước tăng áp là gì. Còn ở bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ qua về sản phẩm này. Máy bơm nước tăng áp là loại máy được thiết kế đặc biệt nhằm tăng áp lực nước trong hệ thống ống nước, làm cho nước chảy mạnh hơn tại các vòi nước được sử dụng.

MÁy bơm nước tăng áp
Máy bơm nước tăng áp

Công dụng của máy bơm nước tăng áp

Máy bơm nước tăng áp thường được trang bị chế độ tự động, khi người dùng mở vòi nước, máy sẽ tự động hoạt động và tạo áp lực để nước chảy theo nhu cầu sử dụng. Khi người dùng đóng vòi, máy cũng sẽ tự động tắt.

Thường thì, máy bơm tăng áp được lắp đặt ở vị trí cao hơn để có thể đẩy nước lên các ống có độ cao hơn. Điều này giúp máy hoạt động hiệu quả hơn khi phải đẩy nước từ trên xuống.

Ngoài ra, máy bơm tăng áp còn có thể sử dụng cho hệ thống nước nóng được cung cấp bởi năng lượng mặt trời, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng nước trong các gia đình có áp lực nước yếu.

Top 4 loại máy bơm tăng áp phổ biến và được ưa chuộng hiện nay

Bạn đang tìm hiểu về các loại máy bơm tăng áp đang có trên thị trường? Dưới đây là thông tin về 4 loại máy bơm tăng áp được ưa chuộng nhất hiện nay, giúp bạn lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng:

Máy bơm tăng áp lắp ghép:

 • Đây là dạng máy phổ biến nhất, thường được lắp đặt kèm các hệ thống như bình áp, rơ le áp lực, và nhiều tính năng khác.
 • Máy bơm tăng áp lắp ghép thường được sử dụng cho các hệ thống lớn, có nhiều vòi hoặc dùng để cung cấp áp lực nước cho toàn bộ tòa nhà.
 • Tuy nhiên, gia đình cũng có thể sử dụng dòng máy này với công suất nhỏ, phù hợp với nhu cầu sử dụng nhỏ hơn so với máy công suất lớn.
 • Máy bền bỉ, tuổi thọ cao và hoạt động rất êm.
 • Không nên sử dụng máy cho các đường ống nước cũ trong tòa nhà vì máy có tích áp trong đường ống.

Máy bơm tăng áp cơ:

 • Đây là loại máy được thiết kế sẵn với rơ le và bình áp, không cần lắp ghép thêm.
 • Máy có thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng và đặc biệt phù hợp với mọi điều kiện gia đình.
 • Hiện nay, loại máy này rất phổ biến trên thị trường, tuy nhiên, đôi khi có thể gây tiếng ồn khi sử dụng, gây khó chịu cho người dùng.

Máy bơm tăng áp điện tử:

 • Loại máy này sử dụng bộ điều khiển từ board mạch điện tử, hoạt động và kiểm soát hoàn toàn tự động.
 • Với thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng và độ chính xác cao.
 • Máy hoạt động rất êm, không gây tiếng ồn và có tuổi thọ cao.
 • Máy có thể sử dụng cho các đường ống cũ vì không tích áp trong đường ống.

Máy bơm tăng áp có hệ thống biến tần

 • Dòng máy này sử dụng hệ thống biến tần để điều chỉnh dòng điện, bật/tắt và tự động điều chỉnh tốc độ quay của trục bơm để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước.
 • Giúp tiết kiệm tới 60% năng lượng tiêu thụ so với các loại máy bơm tăng áp thông thường.
 • Không gây tiếng ồn khi sử dụng, hoạt động êm ái.
 • Máy có tuổi thọ và độ bền cao.

Đó là 4 loại máy bơm tăng áp phổ biến và được ưa chuộng hiện nay. Bạn có thể chọn loại máy phù hợp với nhu cầu sử dụng và mong đợi của mình để đảm bảo cung cấp nước mạnh mẽ và hiệu quả cho gia đình hoặc tòa nhà của bạn.

Cách lắp đặt máy bơm nước tăng áp tại nhà

cách lắp đặt máy bơm nước tăng áp
Cách lắp đặt máy bơm nước tăng áp

Quy trình lắp đặt máy bơm nước tăng áp bao gồm các bước sau đây:

Bước 1: Xác định vị trí lắp đặt

Chọn vị trí phù hợp để lắp đặt máy bơm tăng áp. Đảm bảo vị trí này có đủ không gian, thoáng và tiện lợi để tiếp cận và bảo dưỡng máy sau này.

Bước 2: Chuẩn bị đường ống nước

Kiểm tra và chuẩn bị các đường ống nước cần thiết cho việc lắp đặt máy bơm tăng áp. Đảm bảo các đường ống đã được cắt và nối chính xác theo yêu cầu.

Bước 3: Lắp đặt máy bơm

Đặt máy bơm nước tăng áp vào vị trí đã xác định trước đó. Đảm bảo máy được cố định chắc chắn và không rung lắc trong quá trình hoạt động. Kết nối đúng các ống vào đầu vào và đầu ra của máy.

Bước 4: Kết nối điện

Kết nối dây điện từ máy bơm tăng áp đến nguồn điện. Đảm bảo kết nối dây chính xác và an toàn. Nếu cần thiết, hãy sử dụng phích cắm hoặc công tắc an toàn để điều khiển nguồn điện cho máy.

Bước 5: Kiểm tra và vận hành

Sau khi lắp đặt xong, hãy kiểm tra kỹ lưỡng các kết nối, ống nước và hệ thống điện. Đảm bảo không có rò rỉ nước hoặc sự cố về điện. Tiến hành thử nghiệm và vận hành máy để kiểm tra hoạt động và hiệu suất của nó.

Lưu ý: Bảo trì và bảo dưỡng theo định kỳ

Định kỳ kiểm tra, vệ sinh và bảo dưỡng máy bơm nước tăng áp theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Điều này sẽ giúp duy trì hoạt động ổn định và kéo dài tuổi thọ của máy. Quy trình lắp đặt cũng có thể khác nhau tùy thuộc vào loại máy bơm tăng áp và yêu cầu cụ thể của từng hệ thống.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về máy bơm nước tăng áp từ Vật Tư Gia Hưng. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết, nếu có nhu cầu mua các sản phẩm vật tư ngành nước chính hãng như Đồng hồ nước Fuda, Máy bơm nước ngưng điều hòa hay đồng hồ đo áp suất vui lòng liên hệ Hotline 033.874.9190 – 097.183.4103 để được hỗ trợ tư vấn và báo giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *