Những quy định về lắp đặt đồng hồ nước là gì?

5/5 - (1 bình chọn)

Đồng hồ nước là một thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong việc đo lường và sử dụng nguồn nước hiện nay. Bài viết hôm nay Vật tư Gia Hưng sẽ giới thiệu đến các bạn những quy định về lắp đặt đồng hồ nước như sau

Quy định về lắp đặt đồng hồ nước

Quy tắc chung

Đối với những khách hàng có nhu cầu sử dụng đồng hồ nước. Đơn vị cung cấp nước sạch sẽ đến và lắp đặt đồng hồ nước cho khách hàng. Mỗi hộ gia đình sẽ chỉ được lắp đặt miễn phí một công tơ điện. Nếu gia đình có nhiều hộ cùng sinh sống thì chỉ được lắp một đồng hồ nước. Nếu gia đình đó muốn lắp đặt nhiều hơn thì phải tự đầu tư để lắp đặt.

Đăng ký hồ sơ lắp đặt đồng hồ nước ở đâu?

Nơi đăng ký hồ sơ lắp đặt đồng hồ nước sẽ là tại trụ ở, trạm phân phối nước nơi khách hàng cư trú. Trường hợp khách hàng lắp đặt mới được sử dụng chung đường ống cấp nước do công ty đại chúng khác đầu tư thì phải có văn bản đồng ý.

Địa chỉ đăng ký và lắp đặt đồng hồ nước cũng phải thuộc phạm vi cấp nước của công ty. Vị trí này không được nằm trong khu vực có thông báo thu hồi hoặc phát hành tại địa phương.

Vị trí lắp đặt đồng hồ nước

Đồng hồ nước phải được lắp đặt trước nhà hoặc trong phần đất thuộc quyền sử dụng của người đăng ký

Vị trí lắp đặt phải thuận tiện cho việc ghi số nước, để đồng hồ, thuận tiện cho sinh hoạt. Trường hợp vị trí lắp đặt ở phần đất thuộc quyền sử dụng của người khác thì phải được sự đồng ý bằng văn bản.

Chi phí lắp đặt đồng hồ nước là bao nhiêu?

Đối với hộ gia đình

Công ty cung cấp nước sẽ miến phí lắp đặt đồng hồ nước cho khách hàng khi đủ điều kiện:

Đồng hồ size 15mm, ống by pass 21mm, chiều dài đến cụm đồng hồ <= 4m. Nếu trên 4m khách hàng thanh toán theo bảng tính của công ty cấp nước. Các phụ kiện khác nếu cần khách hàng tự đầu tư.

Đối với tổ chức, doanh nghiệp

Công ty cấp nước sẽ làm miễn phí theo thiết kế của đồng hồ chi nhánh. Chiều dài từ điểm đầu đến cụm công tơ khoảng 4m đối với hộ gia đình. Ngoài 4m công ty sẽ phải thanh toán theo bảng tính của chi nhánh.

Đối với công trình xây dựng

Nếu chủ đầu tư ủy quyền cho nhà thầu thanh toán tiền nước hoặc nhà thầu tự đăng ký lắp đặt đồng hồ nước thì nhà thầu sẽ phải thanh toán chi phí lắp đặt và tiền thế chấp. Mức thế chấp sẽ vào khoảng 1- 5 triệu trùy theo diện tích, khối lượng thi công do giám đốc chi nhanh quyết định. Sau khi công trình hoàn thành, bàn giao cho chủ đầu tư và được thanh toán đủ. Chi nhánh cấp nước sẽ trả lại tiền thế chấp cho chủ đầu tư.

Chi phí lắp đặt.

Đối với khách thuê (Áp dụng cho hợp đồng thuê từ 12 tháng trở lên)

  • Trên 24 tháng: Miễn phí lắp đặt theo quy định cho hộ gia đình
  • Dưới 24 tháng: Người thuê phải trả tiền thế chấp công tơ. Sau khi kết thúc hợp đồng thuê, người thuê sẽ thực hiện các bước tắt nước và thanh toán hóa đơn tiền nước, và công ty cấp nước sẽ hoàn trả khoản thế chấp.

Thời gian thực hiện

Thời gian tối đa từ khi nhận được yêu cầu đến khi hoàn thành việc lắp đặt cụm thiết bị là 7 ngày làm việc, không bao gồm thời gian yêu cầu ủy quyền. Trường hợp đường ống nước mới mở, khối lượng hồ sơ gửi về quá lớn, đơn vị cấp nước sẽ sắp xếp theo thứ tự và thống nhất thời gian cụ thể cho từng khách hàng.

Những quy định khi lắp đặt đồng hồ nước

Quy định về lắp đặt đồng hồ nước

>>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách lắp đặt đồng hồ nước và những lưu ý

Thủ tục cần thiết để lắp đặt đồng hồ nước

Cần chuẩn bị những giấy tờ nào?

Khách hàng cần chuẩn bị những giấy tờ như sau:

Giấy đăng ký sử dụng nước và lắp đặt đồng hồ theo mẫu của công ty. Bản photo căn cước công dân và một trong những giấy tờ sau (Bản photo kèm theo bản gốc)

  • Đối với hộ gia đình: Sổ hộ khẩu thường trú, tạm trú, giấy chứng nhận quyền sở hữu chỗ ở tại địa chỉ lắp đặt, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hợp đồng mua bán chỗ ở, hợp đồng thuê chỗ ở có thời hạn tối thiểu là 1 năm.
  • Đối với cơ quan, công ty: Giấy phép đầu tư hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở hoặc quyền sử dụng đất của cơ quan tại địa chỉ xin cấp nước.

Một số thủ tục khác

Cách thức đề nghị kiểm định, di dời đồng hồ, treo, mở lại đồng hồ nước: Khách hàng liên hệ chi nhánh hoặc trạm phân phối nước trên địa bàn để nhận phiếu yêu cầu. Đơn vị cấp nước tại địa phương sẽ hướng dẫn cụ thể các vấn đề liên quan và hẹn thời gian xử lý. Thời gian giải quyết chậm nhất là 7 ngày làm việc. Khách hàng sẽ là người trả chi phí

Thủ tục sang tên hợp đồng dịch vụ cấp nước: Chi nhánh cấp nước tiếp nhận yêu cầu và ký lại hợp đồng với khách hàng.

Như vậy trên đây là những quy định về lắp đặt đồng hồ nước. Hi vọng với những kiến thức quy định về lắp đặt đồng hồ nước sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Vật tư Gia Hưng cung cấp các loại đồng hồ nước fuda chính hãng, chất lượng cao. Liên hệ hotline: 033.874.9190 – 097.183.4103 để được tư vấn báo giá miễn phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *