Đồng hồ đo áp suất khí nén là gì? – Mua ở đâu Chính hãng – Giá Tốt?

5/5 - (1 bình chọn)

Đồng hồ đo áp suất khí nén là thiết bị được sử dụng rất nhiều trong các hệ thống cơ khí và công nghiệp. Tuy nhiên thực tế kiến thức về thiết bị này từ người dùng chưa nhiều. Do vậy, bài viết này Vật Tư Gia Hưng sẽ chia sẻ đến bạn những kiến thức chuyên sâu và những câu hỏi xoay quanh sản phẩm này.

Đồng hồ đo áp suất khí nén là gì?

Đồng hồ đo áp suất khí nén là một thiết bị đo lường được sử dụng để đo áp suất của khí nén trong các hệ thống khí nén. Áp suất khí nén thường được sử dụng trong các hệ thống cơ khí và công nghiệp để vận chuyển và thực hiện các hoạt động khác nhau, từ đó đồng hồ đo áp suất khí nén rất hữu ích trong việc kiểm soát áp suất khí nén trong các thiết bị và hệ thống này.

Đồng hồ đo áp suất khí nén

Đồng hồ đo áp suất khí nén thường có một vòng đồng hồ và một kim chỉ báo áp suất. Khi khí nén được bơm vào thiết bị, áp suất của nó được đo và hiển thị trên vòng đồng hồ thông qua kim chỉ báo áp suất. Đồng hồ đo áp suất khí nén thường được cài đặt để đo áp suất trong khoảng từ 0 đến 150 psi hoặc tương đương với đơn vị áp suất khác như bar, kg/cm2,…

Đồng hồ đo áp suất khí nén thường được sử dụng trong các hệ thống khí nén để kiểm tra áp suất, bảo trì và điều chỉnh hệ thống để đảm bảo hoạt động hiệu quả và an toàn.

Các loại Đồng hồ đo áp suất khí nén phổ biến hiện nay

Có nhiều loại đồng hồ đo áp suất khí nén được sử dụng trong các hệ thống khí nén, tùy thuộc vào mục đích sử dụng và phạm vi áp suất cần đo. Dưới đây là một số loại đồng hồ đo áp suất khí nén phổ biến:

Đồng hồ đo áp suất điện tử

Đồng hồ đo áp suất này sử dụng các cảm biến áp suất để đo áp suất và hiển thị kết quả trên màn hình kỹ thuật số. Chúng thường có độ chính xác cao hơn so với các loại đồng hồ đo áp suất khác.

Đồng hồ đo áp suất analog

Đây là loại đồng hồ đo áp suất truyền thống với kim chỉ báo áp suất được hiển thị trên một vòng đồng hồ. Chúng có thể được thiết kế để đo áp suất tĩnh hoặc áp suất chênh lệch.

Đồng hồ đo áp suất dạng bù trừ

Loại đồng hồ này được sử dụng để đo áp suất chênh lệch giữa hai điểm khác nhau. Nó bao gồm hai kim chỉ báo áp suất hiển thị áp suất của hai điểm và một kim chỉ báo chênh lệch áp suất giữa hai điểm đó.

Đồng hồ đo áp suất chân không

Đây là loại đồng hồ đo áp suất được sử dụng để đo áp suất âm hoặc áp suất chân không. Chúng thường được sử dụng trong các ứng dụng như hút chân không hoặc xử lý khí độc.

Đồng hồ đo áp suất với van xả

Loại đồng hồ này có một van xả để giảm áp suất trong hệ thống khí nén khi cần thiết. Nó có thể được sử dụng để bảo vệ các thiết bị khác trong hệ thống khỏi bị hư hỏng do áp suất quá cao.

Tùy thuộc vào ứng dụng và yêu cầu đo lường, người dùng có thể lựa chọn loại đồng hồ đo áp suất khí nén phù hợp nhất.

Đồng hồ đo áp suất Wika
Đồng hồ đo áp suất khí nén

Ứng dụng của đồng hồ đo áp suất khí nén

Đồng hồ đo áp suất khí nén được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp và xây dựng. Dưới đây là một số ngành sử dụng đồng hồ đo áp suất khí nén:

Công nghiệp ô tô và động cơ

Đồng hồ đo áp suất khí nén được sử dụng trong các hệ thống phanh và hệ thống khí động học của ô tô và động cơ.

Công nghiệp sản xuất

Đồng hồ đo áp suất khí nén được sử dụng trong các hệ thống khí nén trong sản xuất, bao gồm sản xuất đồ gỗ, sản xuất giấy, sản xuất thực phẩm và sản xuất dược phẩm.

Công nghiệp dầu khí

Đồng hồ đo áp suất khí nén được sử dụng trong hệ thống khí nén của các thiết bị và máy móc trong ngành dầu khí, bao gồm các hệ thống khí nén cho các công cụ khoan và các thiết bị khác.

Công nghiệp hàng không

Đồng hồ đo áp suất khí nén được sử dụng trong hệ thống khí nén trong máy bay, bao gồm hệ thống khí nén cho các thiết bị và công cụ.

Công nghiệp xây dựng

Đồng hồ đo áp suất khí nén được sử dụng trong các hệ thống khí nén trong xây dựng, bao gồm các hệ thống khí nén cho các dụng cụ và thiết bị xây dựng như máy cắt, máy khoan và máy bơm.

Công nghiệp hóa chất

Đồng hồ đo áp suất khí nén được sử dụng trong các hệ thống khí nén trong sản xuất và vận chuyển hóa chất, bao gồm các hệ thống khí nén cho các thiết bị trộn và các thiết bị khác.

Đồng hồ đo áp suất khí nén chính hãng

Có rất nhiều hãng sản xuất đồng hồ đo áp suất khí nén trên thị trường, tùy thuộc vào nhu cầu và yêu cầu của từng ngành công nghiệp. Dưới đây là một số hãng sản xuất đồng hồ đo áp suất khí nén phổ biến:

 1.  Đồng hồ đo áp suất khí nén WIKA: Đây là một hãng sản xuất đồng hồ đo áp suất khí nén uy tín và được tin dùng trên toàn thế giới, với các sản phẩm đa dạng và đáp ứng được nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng.
 2. Ashcroft: Là một trong những hãng sản xuất đồng hồ đo áp suất khí nén hàng đầu thế giới, với các sản phẩm đa dạng và được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp.
 3. Omega Engineering: Là một trong những nhà sản xuất đồng hồ đo áp suất khí nén hàng đầu ở Mỹ, với các sản phẩm đa dạng và chất lượng cao.
 4. NOSHOK: Đây là một hãng sản xuất đồng hồ đo áp suất khí nén nổi tiếng tại Hoa Kỳ, với các sản phẩm đa dạng và chất lượng cao.
 5. SMC: Là một trong những hãng sản xuất đồng hồ đo áp suất khí nén hàng đầu ở Nhật Bản, với các sản phẩm đa dạng và được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau.
 6. Festo: Đây là một hãng sản xuất đồng hồ đo áp suất khí nén hàng đầu ở Đức, với các sản phẩm đa dạng và được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp tự động hóa.

Ngoài ra, còn có các dòng đồng hồ đo áp suất được ưa chuộng nhiều như: Wise, Đồng hồ đo áp suất kk gauges, Đồng hồ đo áp suất UNIJIN,

banner

Mua đồng hồ đo áp suất khí nén ở đâu?

Hơn 1000 cửa hàng bán đồng hồ đo áp suất tại Việt Nam, tuy nhiên số lượng cửa hàng bán đồng hồ đo áp suất chính hãng thì cực ít và chủ yếu là hàng Trung Quốc. Do vậy, bận cần tìm đến các công ty phân phối vật tư nước uy tín như Vật Tư Gia Hưng.

Với ưu điểm mà chỉ tại Vật Tư Gia Hưng mới có:

 • Cam kết 100% sản phẩm đồng hồ đo áp suất chính hãng
 • Bảo hành và bảo trì dài hạn.
 • Giao hàng toàn quốc mọi nơi.
 • Đầy đủ các loại, mẫu mã
 • Giá đồng hồ đo áp suất khí nén là tốt nhất thị trường.

Vì những chia sẻ ở trên, chắc hẳn bạn đã hiểu về nguyên lý đồng hồ đo áp suất, nếu quý khách có nhu cầu mua đồng hồ đo áp suất khí nén có thể liên hệ Vật Tư Gia Hưng qua Hotline 033.874.9190 để được tư vấn và báo giá nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *