Nam châm có làm đồng hồ nước quay chậm không?

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay có một số trường hợp sử dụng nam châm để làm đồng hồ nước quay chậm. Vậy thực hư chuyện này như thế nào, mời các bạn cùng Vật tư Gia Hưng tìm hiểu, nam châm có làm đồng hồ nước quay chậm không thông qua bài viết sau đây.

Nam châm có làm đồng hồ nước quay chậm không?

  • Câu trả lời là: Có

Tại sao lại như vậy? Bởi vì trên thị trường hiện nay có một số loại đồng nước có thể bị quay chậm do tác động của nam châm. Đó là đối với những đồng hồ nước dạng tự truyền động bằng nam châm và trục từ mặt khô thì khi đó đồng hồ nước sẽ bị từ trường của nam châm bên ngoài tác động và khiến nó không thể hoạt động hoặc quay chậm đi.

Và để tránh điều này, các nhà sản xuất đã sử dụng nhiều biện pháp như thêm một vành nhôm bao bọc trục từ , hoặc thêm các vật tư để ngăn từ trường nam châm bên ngoài tác động. Tuy nhiên phương pháp này cũng chỉ dừng lại ở mức hạn chế. Vì tại trục dọc của hệ thống thì không thể nào bao bọc lại được chính vì thế khi người dân sử dụng các loại nam châm cực lớn đê lên trên mặt thì nó vẫn có thể xuyên phá vòng trường cực để tác động lên và làm đồng hồ nước chạy chậm

Nam châm có làm đồng hồ nước quay chậm không

Có loại đồng hồ nước không bị tác động của nam châm không?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đồng hồ nước mới có thể khắc phục được vấn đề này.

Đó là những loại đồng hồ nước hoạt động dựa vào cơ chế đơn giản của dòng chảy nước trong bộ đo nước. Khi nước chảy qua bộ đo, nó tác động lên các bánh răng, lò xo hoặc hệ thống cơ khí tương tự để đo lường lượng nước đã sử dụng. Và nam châm không thể tác động lên loại đồng hồ này.

Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn đồng hồ nước Fuda. Đây chính là một trong những thiết bị đồng hồ nước rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam hiện nay. Với giá thành rẻ cùng với đó là tính chính xác cao. Đồng hồ nước Fuda cũng không thể bị tác động bởi nam châm. Chính vì vậy đây là một thiết bị đồng hồ đo lường nước rất được khuyên dùng.

Quý khách vui lòng liên hệ hotline: 033.874.9190 – 097.183.4103 để được tư vấn và báo giá miễn phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *