Cách làm đồng hồ nước không quay hoặc quay chậm

5/5 - (1 bình chọn)

Hướng dẫn cách làm đồng hồ nước không quay hoặc quay chậm – Đồng hồ nước là thiết bị dùng để do lượng nước đã sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên vì bất kì một lý do nào đó mà bạn muốn thiết bị này quay chậm hoặc không quay, hãy thực hiện theo các cách sau đây của Vật tư Gia Hưng.

Hướng dẫn cách làm đồng hồ nước không quay hoặc quay chậm

1. Đối với đồng hồ nước dạng cơ

Cách làm đồng hồ nước dạng cơ quay chậm

Cách 1: Sử dụng nam châm

Đối với cách này bạn cần chuẩn bị 1 cục nam châm có lực hút lớn. Sau đó đặt nam châm lên mặt đồng hồ nước. Cơ chế sẽ như sau: Lực từ trường của lò xo sẽ tác động một lực hút lên các bộ phận được làm bằng kim loại trong đồng hồ nước như: Hộp số đếm, trục kết nối, cánh quạt, kim đo. Chính vì vậy mà nam châm sẽ làm chậm vòng quay thậm chí có thể làm ngừng quay trên đồng hồ nước. Tuy nhiên lượng nước đi qua đồng hồ sẽ không bị ảnh hưởng.

Cách làm đồng hồ nước không quay hoặc quay chậm
Cách làm đồng hồ nước không quay hoặc quay chậm đối với đồng hồ nước dạng cơ

Cách 2: Sử dụng keo

Ngoài sử dụng nam châm, chúng ta còn có thể sử dụng keo. Với cách này bạn cần chuẩn bị một lượng nhỏ keo mềm, sau đó bạn đổ keo mềm vào trong mặt của đồng hồ nước. Theo đó, keo sẽ làm chậm vòng quay của trục kim đồng hồ, đồng thời làm chậm bộ đếm và lưu lượng nước đi qua đồng hồ cũng bị ảnh hưởng và giảm đi.

Cách làm đồng hồ nước dạng cơ không quay

Cách 1: Chuẩn bị một sợi dây kim loại, sau đó tháo rời đồng hồ hoặc 2 mặt bích, chúng ta chỉ cần luồn sợi dây vào trong ống ren của đồng hồ, đồng thời lúc này cách quạt lại nhưng nước vẫn chảy qua bình thường mà không bị ảnh hưởng. Qua đó mà lưu lượng nước vẫn đi qua mà kim đồng hồ không quay cũng không nhảy số.

Cách 2: Tháo rời mặt hiển thị số đếm và chặn trục quay, mặt hiển thị số đếm, điều này sẽ làm cho trục xoay bị kẹt và dừng trực quay số trên đồng hồ nước.

2. Đối với đồng hồ nước điện tử

Cách làm đồng hồ nước không quay hoặc quay chậm – Đồng hồ nước điện tử

Cách thứ 1: Để làm cho đồng hồ nước điện tử không quay hoặc quay chậm cần sử dụng điện áp 24V, 220V, 110V. Tiếp theo cắt nguồn điện ngay lập tức. Lúc này bộ đếm sẽ ngừng chạy và vẫn cho phép lưu lượng nước đi qua bình thường. Khi cấp nguồn điện đồng hồ điện tử lại tiếp tục chạy bình thường

Cách thứ 2: Cài đặt các thông số trực tiếp trên màn hình LED. Đổi bộ đếm của đồng hồ đo nước điện tử và đồng hồ đo nước sử dụng bằng Pin. Đồng thời điều chỉnh thông số qua màn hình.

Cách làm đồng hồ nước không quay
Cách làm đồng hồ nước không quay hoặc quay chậm đối với đồng hồ điện tử

Cách khắc phục đồng hồ nước không quay, quay chậm 

Như vậy chúng ta có cách khắc phục các tình trạng bên mục trên như sau:

  • Đối với đồng hồ đo nước dạng cơ: Cần làm tủ bảo vệ, khóa chắc chắn để bảo vệ toàn bộ cho đồng hồ và kiểm soát bảo đảm không có tác động từ bên ngoài lên đồng hồ.
  • Đối với đồng hồ đo nước dạng cơ: Lựa chọn loại đồng hồ có độ bảo vệ cao, chất lượng đồng hồ chính hãng, hàng tốt nhất.
  • Đối với loại đồng hồ đo nước dạng điện tử: Cần lắp đặt trong hệ thống chôn ngầm, bộ phận điều khiển và tiếp nhận nguồn điện đều phải bảo vệ trong tủ khóa.

Ngoài ra, Đồng hồ nước không quay hoặc quay chậm thường là do các vấn đề về cấp nước hoặc các bộ phận của đồng hồ bị hỏng. Dưới đây là một số cách để sửa đồng hồ nước không quay hoặc quay chậm:

  • Kiểm tra cấp nước: Nếu đồng hồ nước không quay hoặc quay chậm, có thể do cấp nước không đủ. Hãy kiểm tra van cấp nước để đảm bảo rằng nó đã được mở hoàn toàn.
  • Kiểm tra bộ lọc: Bộ lọc có thể bị tắc và gây ra sự cố cho đồng hồ nước. Kiểm tra bộ lọc và làm sạch nó để đảm bảo rằng nước có thể dễ dàng chảy qua.
  • Kiểm tra bộ chuyển đổi: Nếu đồng hồ nước không quay hoặc quay chậm, bộ chuyển đổi có thể bị hỏng. Hãy kiểm tra bộ chuyển đổi và thay thế nó nếu cần.
  • Kiểm tra động cơ: Nếu đồng hồ nước không quay hoặc quay chậm, có thể do động cơ không hoạt động. Kiểm tra động cơ và thay thế nó nếu cần.
  • Kiểm tra bộ truyền động: Nếu đồng hồ nước không quay hoặc quay chậm, bộ truyền động có thể bị hỏng. Hãy kiểm tra bộ truyền động và thay thế nó nếu cần.

Nếu bạn không tự sửa được, hãy gọi một nhà thầu hoặc kỹ thuật viên để giúp bạn kiểm tra và sửa đồng hồ nước.

Cách khắc phục đồng hồ nước quay chậm, không quay

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đã giải đáp cho các bạn cách làm đồng hồ nước không quay hoặc quay chậm cũng như cách khắc phục tình trạng này. Chúc các bạn thành công.

Ngoài ra, nếu quý khách muốn mua đồng hồ nước tại Hà Nội, hãy liên hệ với Vật tư Gia Hưng, chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp các sản phẩm vật tư ngành nước chính hãng, chất lượng đặc biệt là các thiết bị đồng hồ nước:

Liên hệ hotline: 033.874.9190 để được tư vấn báo giá đồng hồ nước miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *